Bột năng làm bánh gì ngon ?

Bột năng làm bánh gì ngon ?

Bột năng là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong mọi gian bếp của các gia đình Việt. Từ bột năng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, đặc biệt là các món bánh.Hãy cùng SKM tìm hiểu nhé 

Bánh bột lọc

Gợi ý đầu tiên trong bài viết ngày hôm ngay chinh là món bánh bột lọc - món bánh truyền thống mang đậm hương vị của vùng đất miền Trung.

Bánh bột lọc dai dai, mềm mềm với nhiều cách biến tấu các loại nhân khác nhau như nhân tôm thịt, đậu xanh, thịt mộc nhĩ,...đậm đà, thơm ngon đầy hấp dẫn

Khi luộc bánh xong, bạn có thể rắc làm thêm ít mỡ hành, hành phi béo ngậy và chấm nước mắm chua ngọt để cảm nhận trọn vị ngon của món ăn nhé!

 

Bánh bột lọc Huế

Bánh đúc

Bánh đúc mềm dẻo được làm từ bột năng vừa là món ăn sáng lý tưởng, vừa có thể dùng làm món ăn vặt để thưởng thức cùng bạn bè người thân. Hôm nay SKM xin gợi ý cho bạn 2 cách chế biến đơn giản đó là bánh đúc nóng với thịt băm trộn mộc nhĩ nấm hương và bánh đúc ngọt (bánh đúc lá dứa).

Bát bánh đúc nóng hổi, mềm dẻo xúc cùng phần thịt xào nấm đậm đà, chan nước mắm chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Vào những ngày trời mua, hay thời tiết se lạnh mà được thưởng thức thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không nào

Còn đối với bánh đúc ngọt (bánh đúc lá dứa) lại có mùi thơm nức của lá dứa, cốt bánh dai dẻo quyện cùng với phần nước chấm từ đường, gừng và nước cốt dừa béo ngậy, không quá ngọt làm cho thành phẩm thêm phần hấp dẫn hơn.

Bánh đúc

Bánh da lợn

Bánh da lợn là loại bánh đặc sản gắn liền với miền quê Nam Bộ Việt Nam, mang hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Chiếc bánh mềm mềm dai dai mang vị ngọt dịu hòa quyện với nhân đậu xanh bùi béo rất ngon miệng. Ngoài nhân đậu xạnh, bạn cũng có thể biến tấu với nhân khoai môn, khoai lang bùi bùi cùng các màu sắc đẹp mắt khác nhau nữa đấy!

Bánh in

Gợi ý tiếp theo dành cho bạn chính là món bánh in - một trong những loại bánh truyền thống của người Việt.

Với các bước thực hiện nhanh chóng, đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh in trắng tinh, thơm nức với hương vị bùi bùi từ bột và đậu xanh. Món này mà dùng để thưởng trà trong lúc trò chuyện cùng bạn bè, người thân thì vô cùng tuyệt vời đấy!

Bánh in bột nếp

Bánh xu xê

Bánh xu xê hay bánh phu thê là một trong những món bánh truyền thống thường xuất hiện trong ngày lễ cưới hỏi.

Bánh xu xê sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh bắt mắt và thơm mùi từ lá dứa. Vỏ bánh dai dai từ bột năng, nhân bánh giòn sần sật của sợi dừa, bùi béo của đậu xanh, bùi bùi của hạt sen. Ngoài bánh xu xê lá dứa theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể tạo màu bằng quả gấc hay hoa đậu biếc nữa đấy!

Bánh xu xê truyền thống

 

Bánh phục linh

Một món bánh làm từ bột năng khác, đã rất nổi tiếng từ thời ông bà ta khiến nhiều người khi có dịp thưởng thức thì khó lòng quên được đó chính là món bánh phục linh.

Bánh được tạo hình trong các khuôn đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cốt bánh tan ngay đầu lưỡi, bánh có vị ngọt nhẹ và vị béo của nước cốt dừa đầy hấp dẫn.

Bánh khoai mỡ

Bánh khoai mỡ với cách làm đơn giản chắc chắn sẽ là một trong những món ăn vặt yêu thích của gia đình bạn đấy!

Bánh sau khi chiên có lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân bên trong có màu tím đẹp mắt, dẻo thơm của bột năng, bột bắp, bùi bùi của khoai mỡ và thơm béo của sữa đặc rất hấp dẫn.

Bánh khoai mỡ chiên

Bánh khoai lang chiên phồng

Ngoài cách làm ở trên, bạn cũng có thể thử tài thực hiện món bánh khoai lang chiên phồng nóng hổi, thơm ngon cho cả ngày cùng thưởng thức đấy!

Bánh khoai lang chiên phồng sau khi thành phẩm màu vàng ươm rất xinh xắn. Vỏ bánh bên ngoài giòn rụm thơm lừng mùi mè, tan ngay trong miệng, nhân khoai lang thơm ngọt, đầy hấp dẫn. Trổ tài vào bếp ngay nhé! Đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà xem.

Đang xem: Bột năng làm bánh gì ngon ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng