Cá thu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe của con người. Cùng bài viết tìm hiểu tất tần tật về lượng calo, thành phần dinh dưỡng trong cá thu qua bài viết dưới đây nhé!
Cá thu bao nhiêu calo?
Cá thu là một trong những thực phẩm thường được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Trong 100gam cá thu có chứa:
- Calo: 262 calo
- Chất béo: 18g.
- Cholesteron: 75mg.
- Natri: 83 mg.
- Chất đạm: 24g.
Cá thu sốt cà chua bao nhiêu calo?
Cá thu sốt cà là một trong những cách chế biến thông dụng vì hương vị thơm ngon, bắt cơm. Trong 112gam cá thu sốt cà chua có chứa:
- Calo: 150 calo
- Chất béo: 8g.
- Cholesterol: 70mg.
- Natri: 480mg.
- Carbohydrate: 5g.
- Chất đạm: 15g.
Cá thu chiên bao nhiêu calo?
Cá thu chiên cũng là món ăn quen thuộc với gia đình Việt vì có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Trong 85gam cá thu chiên có chứa:
- Calo: 248 calo.
- Chất béo: 16,26g.
- Tinh bột: 7,01g.
- Cholesterol: 71mg.
- Natri: 347 mg.
- Chất đạm: 17,48g.
Thành phần dinh dưỡng trong cá thu
Cá thu là một loại thực phẩm chứa protein hoàn chỉnh, với 100gam cá thu cung cấp 19g đạm bao gồm cả 9 loại axit amin thiết yếu như: histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine.
Việc bổ sung cá thu vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm chất đạm, giúp cung cấp thêm năng lượng và xây dựng, duy trì cũng như tái tạo lại các tế bào trong cơ thể.
Trong 100g cá thu chứa khoảng 18g chất béo, trong đó có:
- Chất béo bão hòa: 4,2g.
- Chất béo không bão hòa đa: 4,3g.
- Chất béo không bão hòa đơn: 7g.
Cá thu là loại thực phẩm chứa nhiều omega-3 tốt cho sức khỏe tổng thể, cụ thể trong khẩu phần 100gr chứa:
- Axit eicosapentaenoic (EPA): 0,43g.
- Axit docosahexaenoic (DHA): 0,59g.
Ăn cá thu có béo không?
Thịt cá thu cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích tăng trưởng chiều cao nhờ hàm lượng khoáng chất dồi dào, điển hình là canxi.
Ăn thịt cá thu giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả bởi chất béo trong cá thu rất dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C và D có trong cá thu còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, từ đó ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa.
Mỗi người trưởng thành nên ăn ít nhất 140g cá thu/tuần. Tuy nhiên, lượng tối đa mà một người bình thường có thể ăn lên đến 560g/tuần. Tuy nhiên, lưu ý đối với phụ nữ đang mang thai, cho con bú thì không nên ăn quá 280g/tuần.
Lưu ý: Không nên ăn quá nhiều cá thu trong một bữa ăn hay liên tục trong thời gian dài. Bởi cá thu rất giàu protein, nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tới dạ dày, gây ra bệnh gout do thừa chất đạm.
Bài viết trên vừa thông tin đến bạn lượng calo có trong cá thu và các lợi ích sức khỏe mà cá thu mang lại. Hãy thường xuyên bổ sung cá thu vào chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé!