Bạn đang ăn kiêng nhưng thèm món bánh chuối nướng nhưng sợ tăng cân, SKM chia sẻ với các tín đồ ăn kiêng món bánh chuối nướng cùng với yến mạch chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị, 20 phút đợi bánh nướng chín, nhanh gọn vô cùng.
Cách làm bánh chuối yến mạch nướng
Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng yến mạch
4 quả chuối
2 quả trứng
1 thìa cà phê vani, 1/2 thìa cà phê dầu olive
1 thìa mật ong
100g yến mạch ăn liền
100ml sữa tươi
1 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê bột ca cao
1/2 thìa cà phê bột baking powder
Bước 1: Lấy ba quả chuối, bóc bỏ vỏ rồi dùng kéo cắt nhiều miếng vừa ăn
Bước 2: Tiếp đó thêm 1/2 thìa vani, 1 thìa bột quế, 1/2 thìa cà phê dầu olive vào trộn đều rồi bỏ thêm 3 thìa đầy bột yến mạch.
Bước 3: Thêm 1 muỗng thìa baking powder, 1 thìa mật ong để tạo vị ngọt, bột ca cao vào và vào trộn đều. Đổ bột bánh vào khuôn nướng.
Bước 4: Lấy quả chuối chín còn lại cắt thành từng khoanh sau đó xếp vào khuôn, theo chiều kim đồng hồ, nhớ ấn chuối ngập trong bột. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được
Chỉ mất 20 phút là bạn sẽ có ngay một chiếc bánh chuối nướng yến mạch thần thánh. Chiếc bánh nướng sự kết hợp giữa yến mạch và chuối vừa mềm xốp vừa béo lại có vị ngọt tự nhiên từ chuối. Ngon vô cùng luôn đấy.
Trong đó, yến mạch giàu protein và chất xơ nhưng lại rất ít calo giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và tích lũy chất béo từ đó giúp hạn chế tăng cân. Đồng thời giúp ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch, đái tháo đường, phòng ngừa bệnh ung thư.
Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
120g yến mạch
2 quả trứng gà
60g sữa chua
20g hạnh nhân
5 giọt tinh chất vanilla
5g bột nở
2g bột quế
2 muỗng canh đường mạch nha
Dụng cụ Nồi chiên không dầu, phới lồng, khuôn bánh, cây trộn bột, giấy nến
Bước 1 Sơ chế chuối
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn bằng nhau và chia làm 2 phần, ¼ chuối dùng để làm trang trí, ¾ còn lại thì bạn nghiền nát, đặt sang một bên.
Lột vỏ chuối và nghiền nát chuối
Bước 2 Trộn phần bột bánh chuối
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đập 2 quả trứng gà vào, kế đó bạn cho vào 60g sữa chua, 2 muỗng canh đường mạch nha, 5 giọt tinh chất vanilla, 5g bột nở, 2g bột quế, rồi dùng cây phới lồng khuấy đều thành hỗn hợp bột lỏng.
Kế đến, bạn cho phần chuối đã nghiền và 120g bột yến mạch vào, rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện lại với nhau, không bị vón cục là dừng.
Bước 3 Cho bánh vào khuôn và nướng bánh
Sau đó, bạn lấy một cái khuôn bánh tùy thích, lót giấy nến sẵn và đổ hỗn hợp bột bánh chuối vào khuôn, dùng cây trộn bột điều chỉnh cho bề mặt bột bằng phẳng, xếp ¼ phần chuối tươi còn lại trên mặt bánh và rắc 20g hạnh nhân lên trên.
Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng trong vòng 20 phút là bánh chín.
Thành phẩm
Sau 20 phút, bánh đã chín thì bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi nồi, từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt thành từng khoanh và thưởng thức.
Món bánh có màu nâu vàng thơm phức, hương thơm của chuối hòa quyện với hương quế làm xao xuyến lòng người kết hợp vị thơm bùi của yến mạch và hạnh nhân bên trên tạo một mùi vị tuyệt vời. Món bánh rất thích hợp cho những ai ăn kiêng, đầy đủ dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công.