Sữa gạo rang là thức uống được kết hợp giữa sữa và gạo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo rang giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và có lợi cho sức khỏe. SKM sẽ chỉ bạn bí quyết nấu sữa gạo Hàn Quốc nhé!
Sữa gạo rang là một thức uống phổ biến tại Hàn Quốc, nước uống này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe với nhiều vitamin và khoáng chất. Bài viết này của SKM sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc
Nguyên liệu làm sữa gạo rang Hàn Quốc
30g gạo tẻ
30g gạo nếp
1 lít sữa tươi nguyên chất
Đường
Để chọn mua được gạo ngon, bạn cần chọn hạt gạo tròn đều và bóng, ít bị gãy nát. Ngoài bạn có thể cho gạo vào miệng để nhai thử, nếu cảm thấy có vị ngọt, thơm mùi đặc trưng của gạo là gạo ngon.
Tránh mua các loại gạo bị ẩm mốc, có màu khác thường hay gạo bị trắng quá, bạc bụng là gạo có hóa chất, hương liệu.
Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc
Bước 1 Vo gạo
Vo gạo thật sạch với nước nhiều lần để gạo không còn bụi bám.
Bước 2 Rang gạo
Cho chảo lên bếp, đổ gạo vào rang trên lửa nhỏ. Rang khoảng 10 phút, hạt gạo nở bung ra là được. Chú ý rang đều tay, tránh để gạo cháy khét.
Bước 3 Pha sữa gạo rang
Hòa tan sữa tươi với nước nóng, sau đó đổ gạo rang vào và ngâm khoảng 10 phút.
Bước 4 Nấu sữa gạo rang
Đặt nồi sữa và gạo rang lên bếp. Đun với lửa thật nhỏ, đến khi sữa gạo gần sôi thì tắt bếp.
Bạn lọc bỏ gạo và lấy phần sữa.
Bây giờ chỉ cần thêm đường vào sữa là chúng ta có ly sữa gạo Hàn Quốc tuyệt vời rồi. Sữa gạo sẽ thơm ngon hơn khi được ướp lạnh đó.Chúc các bạn thành công.