Dây thoát hiểm hạ chậm chống cháy

Dây thoát hiểm hạ chậm chống cháy

 

 

Sống ở những tòa nhà cao tầng, khu chung cư hiểm họa cháy nổ là điều không lường trước được. Thay vì nước đến chân mới nhảy, người dân nên chủ động trang bị cho mình những dụng cụ phòng cháy chữa cháy. Dây thoát hiểm hạ chậm là một trong những giải pháp giúp mọi người thoát khỏi đám cháy nhanh nhất. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc có thật sự cần thiết phải có dây thoát hiểm hay không?

Dây thoát hiểm hạ chậm là gì?

Dây thoát hiểm hạ chậm (hay còn gọi là dây thoát hiểm tự động) là sản phẩm thiết bị cứu hộ cá nhân mà mỗi hộ dân sống trong các chung cư, nhà cao tầng cần phải trang bị để có thể tự thoát hiểm cho gia đình mình khi xảy ra hoả hoạn, động đất và các trường hợp khẩn cấp khác. Một bộ dây thoát hiểm hạ chậm sẽ bao gồm hộp điều tốc, sợi dây, đai an toàn và hộp đựng dây.

 

Ưu điểm của dây thoát hiểm hạ chậm?

Hầu như ở các khu chung cư đều được trang bị các thiết bị phòng chống cháy nổ như bình chữa cháy, búa thoát hiểm, mặt nạ khí,… Vậy có thật sự cần đến dây thoát hiểm hạ chậm hay không khi mà đã có các công cụ kể trên?

cach-su-dung-thang-day-thoat-hiem-ha-cham

Dây thoát hiểm hạ chậm sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Giải pháp thoát hiểm nhanh chóng

Khi có hỏa hoạn xảy ra tại các khu chung cư, tòa cao ốc thì lối thoát duy nhất chính là cầu thang bộ. Điều đó chỉ dễ dàng với những gia đình ở tầng thấp, còn với tầng cao thì việc thoát khỏi đám cháy bằng cầu thang bộ là không khả thi. Rất khó để nhanh chóng chạy khỏi đám cháy. Trong trường hợp này, sử dụng dây thoát hiểm hạ chậm là giải pháp tốt nhất. Bằng những thao tác đơn giản, bạn có thể thông qua ban công thoát khỏi đám cháy an toàn.

An toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng

Các sản phẩm dây thoát hiểm đều được làm từ chất liệu chống cháy, có thể chịu được nhiệt độ cao và có tải trọng lớn (có loại chịu được tới 1000kg) nên đặc biệt an toàn cho người dùng. Một số bộ dây thoát hiểm cao cấp còn được thông qua bởi Viện Kỹ thuật Công nghiệp chữa cháy Hàn Quốc, mang tới cho người sử dụng sự an tâm. Bên cạnh đó, hộp điều tốc của dây thoát hiểm sẽ giúp bạn trượt xuống từ từ với tốc độ phù hợp nên dù ở độ cao nào thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Dễ sử dụng, thao tác đơn giản

Khi có hỏa hoạn xảy ra, tâm lí mọi người thường hoang mang, lúng túng không biết xử lí như thế nào. Chính vì vậy, các sản phẩm dây thoát hiểm rất dễ sử dụng và thao tác dễ dàng. Chỉ cần treo móc ở vị trí cố định và thắt đai an toàn vào, rồi từ từ hạ người xuống là bạn có thể thoát khỏi đám cháy.

Dây thoát hiểm hạ chậm được vận hành đơn giản nên người già, trẻ em và cả người khuyết tật đều dễ sử dụng.

Chiều dài dây đa dạng

Mỗi bộ dây thoát hiểm sẽ có chiều dài khác nhau để phù hợp với những độ cao khác nhau mà các gia đình đang ở. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất với gia đình mình.

Vậy dây thoát hiểm hạ chậm có thực sự cần thiết?

 

Có thể thấy dây thoát hiểm chính là giải pháp tối ưu nhất để bạn và gia đình an toàn sống sót khỏi đám cháy. Tuy giá thành khá cao so với các công cụ phòng cháy chữa cháy khác nhưng với các gia đình sống ở các tòa nhà cao tầng việc trang bị dây thoát hiểm là điều cần thiết.

Bạn nên tìm mua các sản phẩm dây thoát hiểm nổi tiếng như bộ dây thoát hiểm tự động. Các sản phẩm của Nikawa làm bằng chất liệu chống cháy cao cấp, dễ sử dụng và đa dạng chiều dài dây nên có rất nhiều lựa chọn cho các hộ gia đình.

Đang xem: Dây thoát hiểm hạ chậm chống cháy

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng