Đùi heo muối Iberico là gì ? Tại sao lại đắt vậy ?

Đùi heo muối Iberico là gì ? Tại sao lại đắt vậy ?
Đùi heo muối Iberico hay còn gọi là đùi heo muối Tây Ban Nha là một món ăn hảo hạng được chế biến từ thịt heo đen Iberico được thả rông trên các rừng sồi rộng lớn nên thịt của chúng rất chắc, tỷ lệ mỡ thấp. Sau khi làm thịt thì quy trình ủ muối thịt heo Iberico cần sử dụng những hầm chứa hiện đại bậc nhất, dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. 

Đùi heo muối Iberico là gì? 

Đùi heo muối tây ban nha cao cấp

Đùi heo muối Tây Ban Nha được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người dân Tân Ban Nha, được làm từ thịt heo Iberico.
Quá trình chăn nuôi heo cũng cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng thịt luôn tốt nhất. Khu nuôi heo phải rộng lớn và 1 hecta chỉ có tối đa 2 con. 
Không chỉ có quy định về chuồng trại mà chế độ ăn dành cho những con heo đen cũng cần phải đảm bảo. Trong 18 tháng đầu heo chỉ ăn ngũ cốc và hạt sồi. Trong 3 tháng cuối trước khi xuất chuồng chúng chỉ được ăn hạt sồi rụng từ cây. 
Quy trình chăn nuôi và chế biến heo Iberico rất nghiêm ngặt vì vậy thịt của chúng luôn luôn đảm bảo chất lượng và là món ăn hảo hạng đối với các du khách. 

Đùi heo muối Iberico có ngon không? 

Đùi heo muối Tây Ban Nha là món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha. Đối với các du khách lần đầu tiên thưởng thức thì sẽ cảm thấy hơi mặn, tuy nhiên khi ăn đến miếng thứ 2 bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và vị ngon của nó. 
Ngoài ra đùi heo muối Iberico cũng có lợi cho sức khỏe. Đùi heo muối cung cấp một lượng sắt, protein, vitamin và một lượng lớn chất chống oxy hóa tự nhiên, rất có ích cho sức khỏe con người.

Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối Tây Ban Nha

Không chỉ riêng bảo quản đùi heo muối Tây Ban Nha mà việc bảo quản thực phẩm, đồ ăn đúng cách sẽ giúp bạn giữ được hương vị, vị ngon của món ăn đó. Dưới đây là các cách bảo quản đùi heo muối Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo. 

Đối với đùi heo muối Iberico đã cắt

Đối với đùi heo muối Tây Ban Nha đã bị cắt thì phần thịt bị cắt cần được che phủ và hạn chế tiếp xúc với không khí. 
Có một số cách mà người dân bản địa thường hay làm là sử dụng da và mỡ đùi thừa để che phủ vùng thịt đã bị cắt. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dầu ô lit hoặc ớt cayenne. 
Lưu ý: Chỉ nên cắt thịt bằng số lượng bạn định sử dụng để đảm bảo thịt heo luôn giữ được hương vị bạn nhé. 

Đối với đùi heo muối Iberico chưa cắt   

Đối với đùi heo muối Iberico chưa cắt   
Thông thường để có một đùi heo muối Tây Ban Nha sẽ mất đến 48 tháng để sấy khô và ủ muối trong các hầm chứa. Vì vậy mà lớp mỡ đã trở thành một "tấm lá chắn" giúp bảo vệ đùi heo khỏi nấm mốc hay các tác nhân gây hại ở bên ngoài không khí. 
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, điều kiện lý tưởng để bảo quản đùi heo là sử dụng tấm khăn bông mềm để bọc quanh đùi sau đó treo đùi heo muối trong các hầm chứa khô thoáng với nhiệt độ trung bình từ 10 - 18 độ C. 

Đối với đùi heo muối Iberico dạng gói

Đối với đùi heo muối Iberico dạng gói
Với dạng đùi heo muối Tây Ban Nha dạng gói thì nhà cung cấp trong quá trình sản xuất đã hút hết không khí trong túi zip, vì vậy mà oxy sẽ không tiếp xúc được với đùi heo nên có thể bảo quản được hương thơm của sản phẩm tốt nhất. Với cách bảo quản này thì đùi heo muối cũng có thời gian sử dụng lâu hơn. 

Bảo quản đùi heo muối Iberico trong tủ lạnh – Nên hay không?

Có nhiều người vẫn giữ thói quen cắt lát đùi heo muối rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần. Nhưng sử dụng cách bảo quản thông thường này liệu có đúng khi áp dụng cho đùi heo muối Iberico hay không?
Cách bảo quản này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Nếu bạn sử dụng cách này thì đùi heo sẽ bị đọng nước, từ đó đánh mất hương vị vốn có của nó. 
Vậy trong trường hợp bạn cắt nhiều thịt hơn số lượng sử dụng thì cần làm gì để bảo quản chúng? 
Hãy sử dụng giấy sáp để bọc thịt heo lại, giấy sáp có tác dụng hút nước nên sẽ bảo quản được thịt heo lâu hơn khi bỏ vào tủ lạnh. 
Hạn chế bảo quản đùi heo muối trong tủ lạnh bạn nhé. Bởi đùi heo muối Iberico sẽ ngon nhất khi được phục vụ ở nhiệt độ phòng, vì vậy hãy cắt đùi heo và thưởng thức ngay lập tức để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của đùi.

Đang xem: Đùi heo muối Iberico là gì ? Tại sao lại đắt vậy ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng