Hạt dưa có nhiều calo không? Ăn hạt dưa có béo không ?

Hạt dưa có nhiều calo không? Ăn hạt dưa có béo không ?

Hạt dưa là các món ăn vặt thân quen của người Việt trong những bữa tiệc gia đình, tụ tập bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là trong những ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hạt dưa lại có nhiều calo, gây nóng trong người và đau họng nữa. Vậy sự thật là như thế nào thì SKM sẽ mách bạn ngay sau đây cùng với mẹo chống đau họng hay nóng người hay ho khi ăn loại hạt này nhé!

Hạt dưa có bao nhiêu calo? Ăn hạt dưa có bị béo không?

100 gram hạt dưa đã sấy khô, tách vỏ, không thêm gia vị cung cấp khoảng 557 kcal, và chứa nhiều các chất dinh dưỡng có lợi như: Các axit béo (47 gram), protein (29 gram), tinh bột (10 gram), chất xơ (5 gram), các khoáng chất (10 miligram) như magie , kẽm, sắt, canxi, phốt-pho, vitamin B1.

Vậy hạt dưa có nhiều calo không, câu trả lời là có nhé! 100 gram hạt dưa đã chứa gần 600 calo thì đó là một con số cao đáng kể.

Chất béo cũng là thành phần cao nhất chứa trong hạt dưa. Một 100 gram hạt dưa khô đã cung cấp 47 gram chất béo, trong đó khoảng 17% là các chất béo bão hòa, còn lại là chất béo không bão hòa và omega-6.

Ăn hạt dưa có bị béo không?

Chắc bạn đã khá bất ngờ khi biết về thành phần dinh dưỡng của hạt dưa ở trên. Vậy ăn hạt dưa có bị béo không? Câu trả lời là nếu bạn ăn quá nhiều hạt dưa trong một ngày và thường xuyên thì sẽ có thể gặp nguy cơ tích lũy mỡ trắng và gây tăng cân. Vì hạt dưa có nhiều calo và khi bạn tiêu thụ chỉ 100 gram thôi thì đã cung cấp lượng chất béo và protein khoảng 73% và 57% so với nhu cầu cần thiết của cơ thể.

Cách ăn hạt dưa để không bị nóng trong người, không bị đau họng

Tại sao ăn hạt dưa gây đau họng và bị nóng?

Chắc chắn ít nhiều trong chúng ta đã từng gặp tình trạng ăn hạt dưa xong lại có cảm giác ngứa họng, có khi nặng hơn là gây đau họng, khan tiếng. Dưới đây là một số lý giải cho hiện tượng này:

Gây nóng người vì chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa và giàu năng lượng.vì hạt dưa chứa nhiều axit béo và nên một phần chất béo cơ thể không hấp thụ được sẽ chuyển hóa ở gan, nếu tích tụ quá nhiều theo thời gian sẽ làm giảm hoạt động của của gan, và gây nóng trong người.

Gây nóng người vì chúng chứa rất ít nước. Hạt dưa có rất ít nước mà chủ yếu chỉ có protein, và các tinh bột. Vì vậy nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ nóng, khiến da nổi mụn.

Hi vọng chia sẻ này của SKM đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách ăn hạt dưa không gây hại sức khỏe của chúng ta, từ đó có phương pháp đảm bảo an toàn sức khỏe mà vẫn vui vẻ khi ăn chúng nhé. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Đang xem: Hạt dưa có nhiều calo không? Ăn hạt dưa có béo không ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng