Mẹo xử lý mùi khét khi lỡ nấu cơm khê

Mẹo xử lý mùi khét khi lỡ nấu cơm khê

Hiện nay đã dần thay hẳn bằng nồi cơm điện sẽ ít có tình trạng cơm khét, tuy nhiên vào những ngày cúp điện thì hay nấu cơm bằng bếp gas hoặc bếp củi nhưng sẽ dễ bị khét vì nấu không quen, canh lửa không đều hoặc để lứa quá lớn. Mỗi khi cơm bị khét có mùi rất khó chịu, sẽ phải bỏ hết nồi cơm sao? Nhưng không, với các cách dưới đây sẽ giúp khử đi mùi khét của nồi cơm vô cùng đơn giản.

Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm khét

Đầu tiên, khi cơm bạn bị khét hãy đặt ngay một bát nước lạnh rồi ấn chiếc bát xuống sao cho miệng bát ngang với bề mặt của cơm. Đậy nắp lại để ủ. Nếu bạn dùng nồi cơm điện thì không cần bật nút “cook”, hãy để chế độ “warm” trong vòng 2 phút là được.

Còn nếu nấu cơm bằng bếp thường thì để lửa nhỏ trong vòng 2 phút rồi lấy bát nước ra khỏi nồi.

Chỉ với thao tác đơn giản như thế là nồi cơm của bạn đã khử được mùi khét và ngon lành trở lại rồi nhé!

Dùng bánh mì để chữa cơm khét

Cách thứ hai là bạn có thể dùng bánh mỳ nếu có sẵn. Ngay lúc bạn phát hiện ra cơm đang bị khét hãy rút điện của nồi cơm hoặc tắt bếp rồi thả ngay miếng bánh mỳ vào nồi. Sau 5 phút, bạn lấy bánh mì ra và nồi cơm đã thơm ngon trở lại, không còn mùi khét nữa.

Chữa cơm khét bằng hành lá

Dùng phần lá hành cắt thành từng khúc, sau đó cắm vào bề mặt trên của nồi cơm, đậy nắp lại khoảng 3 phút. Hành lá3 sẽ giúp khử đi mùi khét vô cùng hiệu quả.

Nếu lỡ xui nấu cơm bị khét hãy nhớ dùng hai mẹo đơn giản trên để “chữa cháy” kịp thời nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công những mẹo nấu ăn trên.

Đang xem: Mẹo xử lý mùi khét khi lỡ nấu cơm khê

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng