Nguy cơ gây rụng tóc, nấm ngứa đầu khi dùng mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm hôi

Nguy cơ gây rụng tóc, nấm ngứa đầu khi dùng mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm hôi

Việc đội mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm hôi có thể gây nên những nguy hại đối với sức khỏe của mọi người như rụng tóc, nấm ngứa đầu, thậm chí là các bệnh về đường hô hấp.

Vào những ngày mưa, mọi người thường hay đội mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm ướt chưa khô. Tuy nhiên điều này nếu kéo dài thường xuyên sẽ gây nên những hệ lụy cho sức khỏe của mọi người như rụng tóc, nấm ngứa đầu, các bệnh về da liễu. 

Những nguy hại sức khỏe khi dùng mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm có mùi hôi

Mũ bảo hiểm và áo mưa là những vật dụng quen thuộc của mọi người. Nhiều người vẫn nghĩ chúng vô hại và thường không vệ sinh những món đồ này sau khi sử dụng. Thế nhưng, chính điều này lại gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là vào những ngày mưa ẩm ướt.

Theo Dược sĩ Khuê (Hà Nội) chia sẻ: Việc thường xuyên đội mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây nên hiện tượng dị ứng, ngứa ở vùng da đầu, rụng tóc nhiều. Một số người còn bị nổi mụn trứng cá trên đầu hoặc xung quanh viền trán.

Những nguy hại sức khỏe khi dùng mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm có mùi hôi

Tương tự, áo mưa ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, gây nấm mốc. Khi chúng ta mặc vào sẽ vô tình bị nhiễm vi khuẩn, dẫn đến tình trạng bị ngứa, nấm da, mụn, viêm da,... Đặc biệt, đồ ẩm ướt rất dễ sản sinh ra nấm Stachybotrys chartarum, đây là loại nấm có thể gây viêm xoang, viêm mũi, thậm chí là nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng.

Cách phòng tránh mắc bệnh từ mũ bảo hiểm, áo mưa

Đối với áo mưa sau khi đi mưa về, bạn nên treo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bên cạnh đó, sau những ngày trời mưa thì bạn nên giặt áo mưa sạch sẽ và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn.

Khử khuẩn nón bảo hiểm bằng dung dịch khử khuẩn

Ngoài ra, sau khi đi ngoài trời mưa về thì bạn cũng nên thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ, đồng thời giặt sạch đồ và phơi lên để tránh vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Cách phòng tránh mắc bệnh từ mũ bảo hiểm, áo mưa

Cũng theo Dược sĩ Khuê, biện pháp tốt nhất để phòng tránh các bệnh do mũ bảo hiểm gây ra đó chính là vệ sinh mũ thường xuyên với bột giặt và phơi khô. Điều này sẽ giúp mũ luôn sạch sẽ, tránh khỏi tình trạng bị rụng tóc hoặc nấm ngứa.

 

Đang xem: Nguy cơ gây rụng tóc, nấm ngứa đầu khi dùng mũ bảo hiểm, áo mưa ẩm hôi

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng