Nước hoa có hạn sử dụng không? Mẹo bảo quản nước hoa đúng cách

Nước hoa có hạn sử dụng không? Mẹo bảo quản nước hoa đúng cách

Một số người sử dụng nước hoa thường thắc mắc là nước hoa có hạn sử dụng hay không, làm thế nào để nhận biết nước hoa hết hạn. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về cách bảo quản cũng như mẹo dùng nước hoa kéo dài hạn sử dụng qua bài viết dưới đây.

Nước hoa có hạn sử dụng không?

Nước hoa có hạn sử dụng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra dù đã sử dụng nước hoa trong nhiều năm. Nước hoa được phân loại như một loại mỹ phẩm, vì vậy các nhà sản xuất thường đưa ra một hạn sử dụng trung bình cho nước hoa là từ 2 đến 3 năm kể từ khi mở nắp. Một số dòng nước hoa cao cấp có thể kéo dài đến 10 năm.

Tuy nhiên, cách bảo quản cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của nước hoa. Nếu được lưu trữ trong điều kiện lý tưởng, thì hạn sử dụng có thể kéo dài hơn so với thông số do nhà sản xuất đưa ra. Ngược lại, nếu bạn để nước hoa trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước hoa sẽ nhanh chóng thay đổi cả về mùi và chất lượng, thậm chí là hết hạn sử dụng sớm hơn dự kiến.

Nước hoa có hạn sử dụng không?

Cách nhận biết nước hoa hết hạn

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi nước hoa đã quá hạn sử dụng:

  • Mùi hương thay đổi: Các tầng hương trong nước hoa có thể đã trải qua sự biến đổi, khiến cho mùi hương không còn giữ được như ban đầu. Thậm chí, mùi hương có thể trở nên khá nồng và gây cảm giác khó chịu, có thể gây đau đầu khi sử dụng.

  • Thay đổi màu sắc: Nếu bạn thấy nước hoa tách thành hai lớp, với lớp dầu đậm chìm ở dưới và lớp chất lỏng trong suốt nổi lên ở trên, điều này cho thấy nước hoa đã vượt quá thời gian sử dụng.

Nước hoa đã hết hạn có sử dụng được nữa hay không?

Mọi người không chỉ quan tâm đến việc nước hoa có hạn sử dụng hay không, mà còn đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng nước hoa sau khi đã hết hạn không.

Như đã biết, thành phần chính của nước hoa bao gồm tinh dầu hương thơm cùng với 60 - 90% cồn được pha trộn với tỉ lệ phù hợp. Trong quá trình sử dụng, không khí có thể xâm nhập vào chai nước hoa, làm cho các thành phần bị oxy hóa theo thời gian. Hơn nữa, nếu không bảo quản đúng cách, nước hoa càng dễ bị hỏng.

Khi nước hoa hết hạn sử dụng, mùi hương không còn như trước và có thể trở nên nồng, khó chịu, gây ra cảm giác đau đầu và choáng váng cho người dùng. Mặc dù không gây ra tác động trực tiếp đến sức khỏe, nhưng vẫn không nên sử dụng nước hoa đã hết hạn.

Cách kéo dài tuổi thọ cho nước hoa

  • Đậy kín nắp sau khi sử dụng để giữ cho nước hoa giữ hương lâu hơn.

  • Bảo quản nước hoa trong hộp giấy sau khi sử dụng. Điều này không chỉ bảo vệ lọ nước hoa khỏi va đập khi di chuyển mà còn giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

  • Bảo quản nước hoa trong môi trường thoáng mát, khô ráo như trong tủ quần áo . Nếu có thể, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh dành riêng cho mỹ phẩm ở nhiệt độ khoảng 10°C.

  • Đối với những người thích sưu tập nước hoa và sử dụng nhiều loại mùi hương khác nhau, hãy lựa chọn chai có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí mà vẫn có thể trải nghiệm được nhiều mùi hương khác nhau.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nước hoa có hạn sử dụng không, cũng như mẹo bảo quản nước hoa đúng cách, dùng được lâu mà SKM muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những mẹo hay hữu ích.

Đang xem: Nước hoa có hạn sử dụng không? Mẹo bảo quản nước hoa đúng cách

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng