Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Cơm gà xối mỡ không còn là món ăn xa lạ với nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, với người đang giảm cân không chỉ quan tâm đến hương vị mà còn quan tâm đến số calo trong món ăn này. Cùng SKM tìm hiểu xem cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo và ăn nhiều có tốt không nhé!

Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo?

Trong một bát cơm 200g sẽ chứa khoảng 260 calo, trong khi đó 100g đùi gà chiên chứa khoảng 217 calo, còn cánh gà chiên là khoảng 203 calo, ức gà chiên khoảng 165 calo.

Từ những số liệu trên, bạn có thể tính ra được số lượng calo mà bạn tiêu thụ khi ăn một đĩa cơm gà, trung bình sẽ dao động từ 500-600 calo. Hơn nữa calo sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào cách chế biến và nguyên liệu ăn kèm.

Ăn cơm gà xối mỡ có tăng cân không?

Một bữa ăn của người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ khoảng 667 calo để duy trì năng lượng, trong khi đó một dĩa cơm gà xối mỡ có thể chứa từ 500-600 calo. Mức calo trong cơm gà thấp hơn so với mức calo cần thiết của cơ thể, do đó nếu ăn một cách khoa học, điều độ sẽ không khiến cơ thể bạn tăng cân.

Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều cơm và gà sẽ khiến mức calo tăng cao hơn, dễ khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Ăn nhiều cơm gà xối mỡ có tốt không?

Bất kì thực phẩm hay món ăn nào cũng vậy, nếu bạn chỉ tập trung ăn duy nhất một loại sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những món chứa nhiều năng lượng. Các món ăn như đồ chiên rán, đồ chế biến sẵn sẽ dễ khiến bạn béo phì, mắc các bệnh về tim mạch, tiêu hóa.

Do đó, bạn chỉ nên ăn cơm gà xối mỡ tối đa 2 lần/tuần, mỗi lần ăn ở mức vừa đủ sẽ hạn chế nguy cơ gây hại sức khỏe.

Nên ăn cơm gà xối mỡ vào thời gian nào?

Tốt nhất là bạn nên ăn cơm gà xối mỡ vào bữa trưa, lúc này hệ tiêu hóa sẽ có thời gian để tiêu hao năng lượng đã tiêu thụ. Hạn chế ăn vào buổi sáng vì dầu mỡ có thể tạo nên gánh nặng cho dạ dày và không ăn vào buổi tối vì dễ khiến bạn tăng cân do thiếu vận động.

Tốt nhất là bạn nên ăn cơm gà xối mỡ vào bữa trưa

Cách ăn cơm gà xối mỡ không bị tăng cân

Để không bị tăng cân khi ăn cơm gà xối mỡ, bạn nên ghi nhớ một số điều sau:

  • Ăn nhiều nhất 2 lần 1 tuần
  • Nên ăn cơm gà vào bữa trưa
  • Tính toán khẩu phần ăn với lượng calo hợp lý
  • Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều lần
  • Kết hợp với rau xanh như cà chua, xà lách, hành tây,...và thay gạo trắng bằng gạo lứt, yến mạch hay giảm lượng cơm ít đi so với khẩu phần bình thường.
  • Chọn ức gà, không ăn da sẽ ít calo hơn.

Trên đây là một số thông tin về món cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được hàm lượng calo trong món ăn này và điều chỉn khẩu phần ăn hợp lý.

Đang xem: Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng