Cách khử mùi nội thất xe ô tô mới mua

Cách khử mùi nội thất xe ô tô mới mua

 

 

Cách khử mùi nội thất xe ô tô mới


 

Bật điều hoà lấy gió ngoài

Ngay sau khi nhận xe ô tô mới từ hãng chạy về nhà, nếu có thể bạn nên hạ hết tất cả các kính cửa sổ để lưu thông không khí, tạo điều kiện những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thoát nhanh ra ngoài. Tuy nhiên nếu ngại đường sá bụi bặm, trời nắng nóng cần phải bật điều hoà, hãy chọn điều hoà lấy gió ngoài (Fresh Air mode) thay vì lấy gió trong (Recirculation mode). Đây cũng là một cách khử mùi xe mới giúp giảm bớt những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Ngay sau khi nhận xe ô tô mới, nên bật điều hoà lấy gió ngoài để khử bớt mùi da, mùi nhựa

Cà phê rang nguyên hạt

Cà phê nguyên hạt có đặc tính hút mùi rất tốt. Đây được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệu. Các cửa hàng phụ kiện ô tô hiện nay thường có bán những loại túi cà phê treo xe rất tiện, bạn có thể mua về để treo xe hoặc đặt để ở những ngăn hộc cửa xe để hút mùi xe mới. Ngoài khả năng hút mùi, hạt cà phê toả hương thơm cà phê nhẹ nhàng, giúp tinh thần tỉnh táo.

Tuy nhiên khả năng hút mùi cũng như lan toả hương thơm của hạt cà phê cũng có hạn. Sau khi dùng được tầm 2 – 3 tháng, bạn nên thay túi mới.

Sử dụng cà phê nguyên hạt được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệu

Lá dứa

Tương tự như hạt cà phê, lá dứa cũng có đặc tính hút mùi, đem lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể đặt một 1 – 2 bó lá dứa tươi ở gầm xe để khử mùi xe ô tô mới sinh ra từ các chi tiết nhựa, da… Nhưng cách khử mùi oto mới này có nhược điểm là lá dứa nhanh bị khô héo. Do đó từ 3 ngày đến 1 tuần bạn nên thay lá dứa mới.

Rượu trắng

Rượu trắng cũng có khả năng khử mùi. Bạn có thể pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:2, lấy khăn sạch ngâm vào, vắt ráo rồi lau lên các bề mặt xe như bảng điều khiện, vô lăng, ghế da… Mùi xe mới sẽ nhanh chóng bốc hơi chung với rượu.

Bột baking soda, bột zeolit hay chất hấp thụ mùi nói chung

Có nhiều loại chất hấp thụ mùi rất tốt như bột bakinh soda hay bột zeolit.

Bột baking soda (còn gọi là bột nở) thường được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm. Bột này ở dạng mịn, màu trắng, có đặc tính hút ẩm tốt, tẩy rửa, khử mùi.

Bột baking soda có khả năng hút ẩm, khử mùi xe mới

Bột Zeolit là một loại bột xốp làm từ chất tẩy, mùn cưa… Loại bột này có khả năng hút mùi, vô hiệu hoá các phân tử độc hại như ion kim loại, các chất hữu cơ độc, NO, H2S, NO2…

Để khử mùi xe mới mua, bạn có thể cho bột baking soda hay bột Zeolit vào túi giấy hay túi vải nhỏ đặt vào xe. Sau từ 3 – 5 ngày nên thay mới 1 lần.

Than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụng. Than hoạt tính cũng là một dạng carbon nhưng đã qua xử lý để tạo những lỗ rộng thể tích nhỏ nhằm tăng diện tích bề mặt giúp dễ hấp phụ (hút khí). Than hoạt tính có khả năng loại bỏ những chất gây ô nhiễm từ không khí hay nước. Bạn có thể mua túi thanh hoạt tính để treo xe hoặc đặt các túi than, chậu than nhỏ dưới gầm xe để hút mùi.

Sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụng

Trà

Trà cũng có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt lại mang đến hương thơm dịu nhẹ. Để khử mùi ô tô mới mua, nhất là mùi da, mùi nhựa… bạn có thể để vào nhiều vị trí trong xe các gói trà túi lọc.

Nước hoa ô tô

Nước hoa ô tô là một cách làm thơm xe ô tô. Mùi hương từ nước hoa giúp lấn át các loại mùi da, nhựa khó chịu trong xe mới. Ngoài nước hoa thông thường còn có nhiều dòng nước hoa khử mùi ô tô.

Tuy nhiên, trên thị trường các loại nước hoa ô tô cao cấp chất lượng không có nhiều. Đa phần là sản phẩm trôi nổi, sử dụng hoá chất tổng hợp, có mùi nồng, không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài. Vì thế hiện nay người dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng tinh dầu thiên nhiên với khả năng khử mùi hiệu quả hơn, lại tốt cho sức khoẻ.

Nước hoa ô tô là một cách làm thơm xe ô tô hơn là khử mùi xe

Sáp thơm, miếng thơm ô tô

Tương tự nước hoa, sáp thơm hay miếng thơm (cây thông thơm) cũng là một cách làm thơm xe hơi nhưng chỉ là lấn át mùi chứ không khử mùi hoàn toàn. So sánh giữa nước hoa ô tô, sáp thơm ô tô, cây thông thơm và tinh dầu ô tô thì tinh dầu ô tô khử mùi tốt hơn, hương thơm tự nhiên, đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tinh dầu

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa những hợp chất thơm dễ bay hơi, chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… Tinh dầu được xem là “báu vật thiên nhiên” mang đến rất nhiều lợi ích trong việc trị liệu và chăm sóc sức khoẻ. Tinh dầu giúp dưỡng da; trị các bệnh xương, khớp, gan, thận; thư giãn, giảm stress… đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi, tạo hương thơm nhẹ nhàng. Đây được xem là một trong các cách khử mùi xe ô tô mới hiệu quả, lại còn tạo hương, tốt cho sức khoẻ.

Tinh dầu ô tô chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… có tác dụng khử mùi xe ô tô mới hiệu quả, lại còn tạo hương, tốt cho sức khoẻ

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua các lọ tinh dầu ô tô nhỏ. Với loại này, tinh dầu được chứa trong lọ thuỷ tinh có nút gỗ sẽ từ từ lan toả ra ngoài. Nếu muốn tinh dầu toả nhiều, lan rộng hơn, bạn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu (còn gọi là máy xông tinh dầu, máy phun sương tinh dầu).

Máy khử mùi ô tô

Máy khử mùi ô tô có rất nhiều loại như:

  • Máy lọc không khí, hút mùi/khử mùi ô tô
  • Máy khử mùi ozone trong ô tô
  • Máy khử mùi ion ô tô
  • Máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô

Trong các loại máy khử mùi, diệt khuẩn, lọc không khí ô tô, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi loại máy này có giá “mềm, phun sương từ tinh dầu tự nhiên nên khử mùi hiệu quả, có tác dụng thanh lọc không khí, tạo mùi thơm, lại có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Trong các loại máy khử mùi ô tô này, máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô được ưa chuộng nhiều nhất

 

Đang xem: Cách khử mùi nội thất xe ô tô mới mua

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng