Pickleball - môn thể thao mới ở Việt Nam

Pickleball - môn thể thao mới ở Việt Nam

Pickleball là môn thể thao mới phát triển tại Việt Nam nhưng được nhiều người hưởng ứng, tích cực tham gia. Khám phá những lợi ích của môn thể thao này với sức khỏe nhé!

Pickleball là gì ?

Pickleball là môn thể thao được cho là kết hợp của các môn bóng bàn, cầu lông và cả quần vợt.

Pickleball khi chơi sẽ dùng một vợt tựa vợt bóng bàn nhưng to hơn, bóng nhựa rỗng ruột lớn gần bằng quả bóng golf và có nhiều lỗ. Khi chơi môn thể thao này, người chơi sẽ ở trên sân có kích thước như sân cầu lông, nhưng lưới sẽ đặt sát mặt đất như môn quần vợt, trong khi đó vạch kẻ sân chia ô lại như trong môn bóng bàn.

Môn thể thao mới nổi này tại Việt Nam có thể đem đến nhiều lợi ích sức khỏe và ít có nguy cơ gây chấn thương nên được nhiều người yêu thích.

Pickleball

Những lợi ích khi chơi pickleball

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2023 bởi các nhà khoa học và Apple cho thấy, khi chơi pickleball sẽ giúp người chơi đạt vùng nhịp tim từ trung bình đến mạnh, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả hơn.

Ngoài cải thiện sức khỏe tim mạch thì môn thể thao này còn được chỉ ra là có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Duy trình sức khỏe tinh thần

Khi chơi bộ môn thể thao này, người chơi có thể cải thiện sức khỏe tinh thần, cải thiện trí nhớ và làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức.

Đối với người cao tuổi, tham gia chơi pickleball còn giúp tăng sự kết nối, gặp gỡ nhiều bạn bè từ đó giảm sự cô đơn. Ngoài ra, khi chơi pickleball còn giúp tăng khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời tốt cho sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe tổng thể

Tham gia chơi pickelball sẽ phải vận động toàn thân, điều này có tác động tích cực với cơ thể. Duy trì chơi pickelball có thể cải thiện sức khỏe của tim mạch, huyết áp, giảm nồng độ cholesterol.

Trên đây là một vài thông tin về bộ môn thể thao pickelball và lợi ích đối với sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này và tập luyện hiệu quả nhé!

Đang xem: Pickleball - môn thể thao mới ở Việt Nam

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng