Thịt gà bao nhiêu calo? Ăn thịt gà có béo không?

Thịt gà bao nhiêu calo? Ăn thịt gà có béo không?

Thịt gà là thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa cơm của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu ngay thịt gà bao nhiêu calo, ăn thịt gà có béo không và những lưu ý khi ăn thịt gà trong bài viết dưới đây nhé!

Thịt gà bao nhiêu calo?

Trung bình, 100g thịt gà sẽ chứa khoảng 239 kcal. Đồng thời, tùy vào từng bộ phận của con gà mà lượng calo đó có thể thay đổi.

Ví dụ, ức gà là phần thịt nạc, chứa nhiều chất đạm, ít chất béo nên có hàm lượng calo nhỏ nhất. Trong khi các phần thịt khác như đùi hay má đùi sẽ nhiều calo hơn do có hàm lượng chất béo cao hơn.

Ngoài ra, cách chế biến cũng góp phần ảnh hưởng đến lượng calo của các món ăn từ thịt gà (món hấp, luộc sẽ ít calo hơn các món xào, rán, nướng,...).

Ức gà bao nhiêu calo

Trong 100g ức gà không xương, không da được nấu chín có chứa:

  • Năng lượng: 165 kcal.
  • Chất đạm: 31g.
  • Carbs: 0g.
  • Chất béo: 3,6g.

100g ức gà chứa khoảng 158 kcal

Cánh gà bao nhiêu calo

Trong 100g cánh gà chứa:

  • Năng lượng: 203 kcal.
  • Chất đạm: 30,5g.
  • Carbs: 0g.
  • Chất béo: 8,09g.

100g cánh gà chứa khoảng 288 kcal

Đùi gà bao nhiêu calo

Trong 100g đùi gà chứa:

  • Năng lượng: 209 kcal.
  • Chất đạm: 26g.
  • Carbs: 0g.
  • Chất béo: 5,6g.

100g đùi gà chứa khoảng 214 kcal

100g đùi gà chứa khoảng 214 kcal

Má đùi gà bao nhiêu calo

Trong 100g má đùi gà chứa:

  • Năng lượng: 209 kcal.
  • Chất đạm: 26,7g.
  • Carbs: 0g.
  • Chất béo: 15,36g.

Chân gà bao nhiêu calo

Trong 100g chân gà chứa:

  • Năng lượng: 184 kcal.
  • Chất đạm: 23,9g.
  • Carbs: 0g.
  • Chất béo: 8,9g.

Thành phần dinh dưỡng trong thịt gà

Ngoài protein là thành phần dinh dưỡng chính, thịt gà còn rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, bao gồm: vitamin B6, vitamin B12, vitamin B2, selen, phospho, kẽm, niacin, ,...

Trong đó, niacin và selen là 2 chất có hàm lượng cao, có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong một ngày.

Thịt gà rất giàu dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của chúng ta

Các lợi ích dinh dưỡng từ thịt gà

Phát triển cơ bắp

Thịt gà là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, với nhiều axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp chắc khỏe cho cơ thể. Nếu mục tiêu của bạn là muốn phát triển cơ, duy trì khối lượng cơ bắp và tăng khả năng phục hồi thì ức gà là một sự lựa chọn lý tưởng.

Thịt ức gà chứa nhiều protein nhất tính theo trọng lượng, đặc biệt khi kết hợp với việc tập luyện. Protein là chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể xây dựng, phát triển cơ bắp, phục hồi các mô cơ.

Tốt cho xương

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, giúp phát triển xương khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng protein cao trong thịt gà còn giúp duy trì mật độ khoáng của xương, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương. Vì thế, bạn nên bổ sung thịt gà vào chế độ ăn uống hằng ngày để giúp tăng cường sức khỏe xương khớp.

Giúp giảm cân và bảo vệ sức khỏe tim mạch

Thừa cân, béo phì là yếu tố nguy cơ gây nên nhiều bệnh lý mãn tính, trong đó có các vấn đề liên quan đến tim mạch như huyết áp cao, tăng cholesterol trong máu,...

Thịt ức gà được coi là thực phẩm vàng cần bổ sung trong chế độ ăn để hỗ trợ quản lý cân nặng. Bởi vì nó là nguồn đạm nạc, rất giàu protein nhưng lại ít chất béo ít chất béo, từ đó giúp tăng cơ bắp và giảm mỡ hiệu quả.

Bữa ăn giàu protein có thể làm cho chúng ta cảm thấy no hơn dù ăn ít hơn. Điều này rất có lợi cho việc kiểm soát lượng calo chúng ta nạp vào mỗi ngày, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Trên đây là thông tin về hàm lượng dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe của thịt gà. Thịt gà là một loại thực phẩm mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé!

Đang xem: Thịt gà bao nhiêu calo? Ăn thịt gà có béo không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng