Vì sao khi tập gym không nên ăn lòng đỏ trứng?

Vì sao khi tập gym không nên ăn lòng đỏ trứng?

Trứng là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình tập gym, nhiều người cho rằng không nên ăn lòng đỏ trứng. Trong bài viết dưới đây, SKM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Vì sao tập gym không nên ăn lòng đỏ trứng?

Trong quá trình tập thể hình, nhiều người thường chọn ăn rất ít lòng đỏ trứng. Thậm chí, đối với một số người, họ thường chỉ ăn lòng trắng trứng và không ăn lòng đỏ trứng trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Theo bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trung bình mỗi lòng đỏ của 1 quả trứng (17gr) có chứa đến 55 calo, 2.7g protein và 4.51g chất béo. 

  • 1.624g chất béo bão hòa
  • 1.995g chất béo không bão hòa đơn
  • 0.715g chất béo không bão hòa đa
  • 184 mg cholesterol
  • 0.61g carbohydrate
  • 0,10g đường
  • 0g chất xơ

Như vậy, 100g lòng đỏ trứng sẽ có đến khoảng 1084mg cholesterol.

Từ đó, có thể thấy rằng, trong lòng đỏ trứng gà có hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol rất cao. Các chất này thuộc loại chất béo xấu, vì vậy nếu bạn ăn quá nhiều lòng đỏ trứng sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt tùy theo nhu cầu của cơ thể

Đặc biệt, với những người đang tập gym, chúng sẽ gây ra tác dụng không tốt trong việc xây dựng cơ bắp, siết cơ hay giảm cân, giảm mỡ thừa.

Tuy nhiên, trong lòng đỏ trứng cũng có chứa chất béo không bão hòa (chất béo tốt), protein và nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì vậy, nếu đang tập thể hình, bạn vẫn nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng, tuy nhiên chỉ nên ăn ở một mức độ phù hợp.

Cách ăn trứng để hỗ trợ tập gym hiệu quả

Nên chọn ăn lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là có nhiều protein. Trên thực tế, lòng trắng trứng chiếm khoảng 67% tổng số protein có trong một quả trứng.

Ngoài ra, protein trong lòng trắng trứng còn chứa đầy đủ tất cả chín axit amin thiết yếu với số lượng mà cơ thể cần để hoạt động tốt nhất. Với ưu điểm ít calo, giàu protein, lòng trắng trứng có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chọn loại trứng tùy theo nhu cầu của cơ thể

Nếu bạn là người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc không muốn hấp thụ quá nhiều cholesterol, bạn có thể lựa chọn trứng gà cho thực đơn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tập gym với mục đích tăng cân, trứng vịt sẽ phù hợp hơn cho bạn vì chúng sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng và protein hơn.

Cả trứng gà và trứng vịt đều mang đến nhiều lợi ích cho những người đang tập gym. Trứng gà thường được nhiều người ưa chuộng vì có mùi tanh ít hơn, tuy nhiên, nếu xét về hàm lượng dinh dưỡng, trứng vịt sẽ giàu dinh dưỡng hơn, thậm chí có thể gấp đến 30% so với trứng gà.

Ngoài ra, cholesterol trong trứng vịt cũng nhiều hơn trứng gà. Với cùng trọng lượng là 100g, trứng vịt sẽ chứa 884mg cholesterol, trong khi trứng gà chỉ chứa 425mg cholesterol.

Nên ăn trứng luộc thay vì trứng chiên

Việc chiên trứng sẽ làm hàm lượng chất béo trong trứng tăng lên gấp 3 lần. Vì vậy, để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tập gym, tốt nhất bạn nên ăn trứng luộc, không chỉ dễ ăn mà còn không làm tăng hàm lượng chất béo có trong trứng.

Chỉ ăn 1-2 quả/ ngày

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn một hoặc tối đa hai quả trứng để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất và không ảnh hưởng đến kết quả việc tập gym.

Với những thông tin trên, bạn đã có thể hiểu được lý do vì sao khi tập gym không nên ăn lòng đỏ trứng rồi phải không nào?

Đang xem: Vì sao khi tập gym không nên ăn lòng đỏ trứng?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng