Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

 

Mặc dù trứng ngỗng to và nặng gấp 4 lần so với trứng gà. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy giá trị dinh dưỡng thì chưa hẳn ngang bằng với trứng gà. Vậy thực hư trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà không?

 

So sánh giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng và trứng gà

 Trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g

Trứng ngỗng

Trứng gà

Protein

13 g.

14,8 g.

Lipid

14,2 g.

11,6 g.

Vitamin A

360 mcg.

700 mcg.

Canxi

71 mg.

55 mg.

Sắt

3,2 mg.

2,7 mg.

Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Nhìn vào bảng so sánh tỉ lệ dinh dưỡng có trong trứng ngỗng và trứng gà cho thấy, trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn. Còn hàm lượng các Vitamin có trong hai loại trứng này ngang nhau, riêng đối với Vitamin A thì trứng gà cao gấp đôi so với trứng ngỗng.

Do đó, đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này đi ngược lại với quan niệm dân gian. Đặc biệt, trứng ngỗng có nhiều lượng Cholesterol và giàu Lipid hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của các chị em mang thai. Điều này sẽ khiến thai phụ bị béo, lượng Cholesterol trong máu cao.

Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu năng lượng tăng hơn so với những người bình thường. Nhưng việc bồi bổ bằng trứng ngỗng chưa phải là cách tốt nhất. Bởi lạm dụng ăn trứng ngỗng không những giá thành đắt, khó ăn mà còn gây đầy bụng. Thay vào đó, các chị em có thể thay thế bằng trứng gà để bồi bổ sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Đang xem: Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng