Xôi là món ăn quen thuộc của người Việt, có hương vị thơm ngon, tiện lợi nên được nhiều người lựa chọn trong các bữa sáng. Về cơ bản, xôi được nấu từ gạo nếp nên không chứa nhiều hàm lượng purin. Vì thế, người bị gút vẫn có thể ăn xôi.
Tuy nhiên, cần lưu ý một vài vấn đề sau:
- Không nên ăn quá nhiều vì dễ gây nóng bụng, tác động xấu đến dạ dày. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2 bữa xôi.
- Nếu mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì, rối loạn mỡ máu thì không nên ăn nhiều xôi vì có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
- Không ăn xôi với những thực phẩm giàu purin như: thịt bò, xúc xích…
- Nên ăn kèm xôi với rau củ như dưa chuột, salad sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Viết bình luận