Cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng

Cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng

Yến mạch là một loại thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng có thể thay thế bữa ăn sáng hoặc dùng để ăn nhẹ, vào những ngày không biết ăn gì hoặc không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì yến mạch là một giải pháp thay thế hoàn hảo. Cùng SKM tìm hiểu cách chế biến yến mạch bổ dưỡng.

Đậu hũ non yến mạch

 

Nguyên liệu

Bước 1 Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc

Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc

Ngâm hoa đậu biếc trong 50ml nước nóng khoảng 5-10 phút để hoa ra màu.

Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút, trong thời gian ngâm nên thay nước 1-2 lần để yến mạch được sạch hơn, sau đó cho vào máy xay cùng 150ml nước lọc và phần nước hoa đậu biếc vừa ngâm.

Bước 2 Lọc và nấu yến mạch

Lọc yến mạch vừa xay qua rây, sau đó cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, nấu với lửa nhỏ, trong quá trình nấu nhớ khuấy liên tục để tránh hỗn hợp bị cháy, nấu cho đến khi hỗn hợp sánh sệt là được.

Bước 3 Đổ khuôn và làm sốt trái cây

Tráng dầu ô-liu vào khuôn nhựa, cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội trong 15-20 phút, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 2-3 tiếng.

Tiến hành làm sốt trái cây: Kiwi đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ sau đó tán nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước sốt.

Súp yến mạch

Nguyên liệu làm súp yến mạch

  • 100gr tôm

  • 50gr yến mạch

  • ¼ củ cà rốt

  • 8 cây nấm rơm

  • 1 muỗng canh nước bột bắp

  • 1 muỗng canh hạt nêm

  • 1 quả trứng gà

  • 2 nhánh ngò rí

  • ½ muỗng canh dầu mè

  • Một muỗng cà phê tiêu xay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu nhỏ. 

Nấm rơm cắt bỏ phần chân dính đất và phần dập nát, đem ngâm trong nước muối trong khoảng 10 phút thì rửa sạch lại với nước, để ráo và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Tôm thì lột bỏ vỏ, loại bỏ sợi chỉ đen, ngâm trong nước muối 10 phút rồi vớt ra, để ráo và dùng dao cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu súp

Đun sôi 350ml nước, nước sôi thì cho cà rốt và nấm rơm vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước bột bắp, rồi khuấy đều.

Tiếp theo cho khoảng 50gr yến mạch vào nồi, trứng gà vừa đánh tan vừa cho từ từ vào nồi súp để tạo sợi trứng. Cuối cùng thì cho thêm ½ muỗng canh dầu mè, khuấy đều trong 3-4 phút thì tắt bếp, để súp ngon hơn bạn có thể rắc lên một ít ngò rí và tiêu.

 Sữa chua yến mạch

Nguyên liệu làm sữa chua yến mạch

  • 100gr yến mạch

  • 1 quả xoài chín

  • 1 hũ sữa chua

  • 1 bịch sữa tươi không đường

Nguyên liệu

Cách làm sữa chua yến mạch

Bước 1 Sơ chế xoài

Đầu tiên, xoài mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Ngâm yến mạch

Yến mạch đem ngâm chung với sữa tươi qua đêm.

Bước 3 Làm sữa chua yến mạch

Cho tất cả nguyên liệu bao gồm xoài, hỗn hợp yến mạch đã ngâm với sữa tươi, sữa chua vào tô, trộn đều lên và thưởng thức.

 Trái cây yến mạch ăn liền

Nguyên liệu làm trái cây yến mạch ăn liền

  • 100gr yến mạch

  • 100gr bột đậu nành

  • 1 hộp sữa chua không đường

  • Trái cây: Dâu tây, nho, việt quất, xoài

  • 10gr nho khô

  • Sữa tươi

Cách làm trái cây yến mạch ăn liền

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả trái cây, xoài bỏ vỏ, sau đó cắt nhỏ tất cả rồi để ra dĩa.

Bước 2 Trộn hỗn hợp sữa với yến mạch

Cho 3 muỗng canh yến mạch cùng 1 muỗng canh bột đậu nành và 1 hộp sữa chua không đường vào bát, trộn đều.

Bước 3 Trộn trái cây với yến mạch

Cho tất cả trái cây đã cắt sẵn vào bát yến mạch, trộn đều và thưởng thức thôi nào.

Bánh yến mạch

Bánh yến mạch

Bánh yến mạch là một trong những món ăn vừa có thể thay thế bữa sáng vừa có thể dùng ăn vặt, vô cùng tiện lợi, với cách làm đơn giản chỉ cần một số nguyên liệu như: bột yến mạch, sữa chua, dâu tây, nướng trong 40 phút thì đã có ngay món bánh yến mạch thơm lừng rồi đấy.

Bánh mềm xốp không quá khô ăn vào cảm nhận được vị chua chua của dâu tây nên không lo bị ngán.

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch dinh dưỡng, thơm ngon, dễ thực hiện chỉ cần một ít bột yến mạch ngâm trong 2 ngày rồi cho vào cối xay chung với đường, muối, sữa tươi, sau khi xay xong thì chắt lọc lại là được hỗn hợp sữa yến mạch béo béo ngọt ngọt thơm mùi yến mạch rồi đấy.

Sinh tố yến mạch ức gà

Sinh tố yến mạch ức gà có hương thơm của thịt gà kết hợp với vị chua chua của xoài hòa cùng vị béo ngậy của yến mạch, uống vào vừa lạ miệng vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất thích hợp cho những ai đang tập gym, người thiếu dinh dưỡng, suy nhược cơ thể...

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những bữa sáng thật ngon và lành mạnh.

Đang xem: Cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng