Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến
Trùng thảo và yến đều là hai loại thực phẩm có chứa hàm lượng dưỡng chất lớn, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ mang đến món ăn rất bổ dưỡng. Người cao tuổi hoặc những người vừa mới ốm dậy dùng món ăn này sẽ rất tốt.
Cách nấu món này như sau:
- Chuẩn bị: 55g trùng thảo tươi; 12g yến; 10g hạt sen; 4 – 5 quả táo đỏ; gừng tươi; đường phèn.
- Ngâm yến với nước sạch khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi xé nhỏ.
- Táo đỏ và hạt sen đem ngâm nước ấm cho mềm, rồi vớt ra để ráo nước. Nếu dùng hạt sen tươi, thì bạn nên bỏ tâm sen để tránh bị đắng.
- Gừng rửa sạch, thái thành lát mỏng.
- Hạt sen cho vào nồi ninh đến khi chín mềm.
- Đem trùng thảo, yến, táo, gừng và táo đỏ vào nồi, rồi hấp cách thủy khoảng 30 phút.
- Cuối cùng cho các nguyên liệu vào nồi sen, cho thêm một lượng đường phèn vừa đủ, đun sôi thêm 15 – 20 phút là có thể dùng được.
Viết bình luận