Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon bằng chảo chống dính

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon bằng chảo chống dính

Bánh tráng nướng cực hấp dẫn với nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, khô bò, xúc xích, bơ, phô mai… Nếu bạn đang ghiền món ăn này, hãy học ngay cách làm bánh tráng nướng trong nội dung bên dưới để ăn thả ga nhé!

Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng xem qua ngay nhé!

Nguyên liệu 

  • 5 bánh tráng

  • 20g thịt heo băm

  • 3 cây xúc xích

  • 20g tép sấy khô

  • 5 quả trứng gà

  • Một ít hành lá

  • Gia vị: Tiêu, sa tế, bơ thực vật, mayonnaise, tương ớt

Mẹo hay:
- Bánh tráng thích hợp để nướng sẽ có mùi thơm nhẹ, không có vị chua. Bánh tráng có độ mềm dẻo vừa phải, không quá dày.
- Để chọn mua được thịt heo ngon để băm thì bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng hay đỏ nhạt, ít mỡ. Thịt heo không có mùi hôi, khi ấn tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bằm sau khi mua về các bạn xào qua với tiêu cho chín, không cần nêm thêm gia vị nào đâu bạn nhé!

Xúc xích các bạn thái lát mỏng để khi nướng xúc xích dễ bám vào bánh tráng hơn. Hành lá thì bạn cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị.

Nướng bánh tráng

Bạn chọn một chiếc chảo không dính có lòng chảo để vừa bánh tráng. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng vào.

Sau đó, bạn nhanh tay phết bơ lên mặt bánh. Tiếp tục cho 1 thìa thịt xào, 1 thìa tép khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau rồi dàn đều trên mặt bánh. Bạn tránh dàn sát rìa bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co dúm, không đẹp nữa nhé!

Nướng bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Mở lửa lớn, nướng đến khi trứng gần đông lại thì bạn cho xúc xích cắt lát vào. Khi bánh tráng đã chín vàng và bong khỏi mặt chảo, bạn cho tương ớt và mayonnaise lên trên. Vậy là món bánh tráng nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Chúc các bạn thành công.

 

Đang xem: Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon bằng chảo chống dính

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng