Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Nhắc đến xứ sở kim chi, thật thiếu sót khi bỏ quên món cuốn ngon nhất – kimbap. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà với cách làm cơm cuộn kimbap Hàn Quốc với cách làm dưới đây.

Như đã thấy, trong mỗi cuộn kimbap thông thường đều chứa đựng đủ 6 sắc màu cơ bản: màu đen của rong biển bọc ngoài, bên trong là sắc trắng từ lớp cơm dẻo thơm, tiếp đến là củ cải muối, trứng chiên vàng óng, rồi thì ánh cam tươi tắn từ cà rốt, sắc đỏ hồng xúc xích hòa cùng màu xanh mướt rau tươ

Các bạn có biết, chúng chính là đại diện cho 5 yếu tố trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), là đại diện cho những cung bậc cảm xúc của con người, liên kết tới các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác tạo nên triết lý ẩm thực Hàn Quốc.

Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

 

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

  • 1 bát gạo dẻo

  • 1 gói rong biển cuộn cơm

  • 1 củ cà rốt

  • 1 quả dưa leo

  • 2 quả trứng

  • 2 cây xúc xích

  • 200 g cải bó xôi

  • Mè trắng rang, mè đen rang

  • Mành tre

  • Gia vị: dầu mè, muối, nước tương

Nguyên liệu làm cơm cuộn kimbap

 Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, dưa leo, cải bó xôi được rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa, để ráo.

Xúc xích cắt sợi dài.

Sơ chế các nguyên liệu

 Chiên trứng

Đập 2 quả trứng vào bát, cho thêm một ít muối rồi đánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng.

Trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.

Nấu cơm

Bát gạo dẻo bạn cho vào nồi cơm, vo sạch rồi canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão.

Khi cơm chín thì xới cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Cho thêm một muỗng cà phê dầu mè để cơm có mùi thơm.

Làm cơm cuộn

Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng.

Bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm.

Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra.

 Làm cơm cuộn

Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý làm món cơm cuộn rong biển

Nên dùng cơm dẻo, mềm mới đúng chuẩn món cơm cuộn Hàn Quốc, không nên dùng cơm khô hay nhão. 

Cắt các nguyên liệu như dưa leo, xúc xích, cà rốt, trứng,... nhỏ vừa và đều nhau để khi tạo hình sẽ đẹp mắt hơn. 

Ngoài sốt mayonaise và tương ớt, kimbap có thể ăn kèm với nước tương. 

Nếu làm chưa quen tay, bạn có thể làm thử 1-2 cuộn để xem đẹp mắt chưa, cuộn cơm đã chắc chưa rồi sắp xếp lại nguyên liệu cho phù hợp và sáng tạo theo riêng bạn.

Chúc các bạn thành công

Đang xem: Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng