Cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ sưỡng ngay tại nhà

Cách  làm xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ sưỡng ngay tại nhà

Bạn bao giờ thử làm bánh mứt với xoài hay chưa? Liệu có khó không nhỉ? Nào, cùng tụi mình lưu ngay công thức làm xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món xoài sấy dẻo

Nguyên liệu làm món xoài sấy dẻo

 

  • 2 quả xoài (khoảng 500g)
  • 240g đường
  • ¼ quả chanh
  • Vôi trắng, phèn chua

Cách thực hiện món xoài sấy dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài bạn nên chọn những quả vừa chín tới, còn cứng thì khi sên xong xoài dẻo và không bị ra nước, độ ngọt vừa phải. Bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng khúc dày 1.2 đến 1.5 cm. Bạn dùng 5g vôi trắng pha với 1 lít nước để lắng cặn qua đêm.

Bước 2: Ngâm xoài

Sau khi bạn sơ chế xoài xong thì tiến hành ngâm trong nước vôi trong để xoài dẻo. Bạn cho toàn bộ xoài đã thái sợi vào nước vôi. Ngâm trong 8 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch với nhiều nước. Bạn nhớ xả thật kĩ nhé!

Bước 3: Luộc xoài với phèn chua

Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào 5g phèn chua với 1.5 lít nước. Bạn đun cho nước sôi lên thì cho xoài vào luộc trong 2 phút. Lưu ý không luộc lâu để tránh xoài chín. Vì khi xoài chín sên sẽ bị nát. Sau khi luộc xong bạn ngâm đá trong 5 phút để xoài được giòn hơn. Rồi vớt ra rổ để thật ráo.

Bước 4: Sên xoài

Xoài sau khi sơ chế xong còn lại khoảng 400g. Bạn sên 400g xoài với 240g đường là vừa đủ. Bạn ướp khoảng 6 tiếng cho đường tan hết thì mới sên được nhé! Sau khi đường tan hết bạn chắc hết nước đường vào sên trước, khi nước đường sôi lên thì bạn nặn ¼ quả chanh vào để tránh bị lại đường.

Cách thực hiện món xoài sấy dẻo

Nước đường sên được 10 phút thì bắt đầu sánh lại bạn sẽ cho xoài vào. Sên khoảng 10 phút nữa thì vớt ra. Sau khi vớt xoài ra thì bạn tiếp tục sên cho nước đường sệt lại thì cho xoài tiếp tục vào sên cho đến khi nước đường cạn khoảng 30 phút. Làm như vậy giúp xoài dày đường.

Bước 5: Sấy xoài

Bạn cho xoài đã sên vào lò nướng để sên xoài. Để lò ở nhiệt độ 90 độ C, thời gian 80 phút, chế độ 2 lửa. Lưu ý luôn hé cửa lò để không khí đối lưu xoài sẽ khô hơn, không bị cháy mặt.

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món xoài sấy dẻo thơm ngon, phù hợp cho những ngày gia đình quây quần bên nhau. Chúc bạn thành công với món mới nhé!

Đang xem: Cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ sưỡng ngay tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng