MẸO HAY GIÚP KHỬ MÙI HÔI NỆM, SOFA

MẸO HAY GIÚP KHỬ MÙI HÔI NỆM, SOFA

Làm sạch và khử mùi  nệm

Thường thì khi sử dụng  nệm lâu ngày, mồ hôi và bụi bặm bám vào sẽ gây ra màu ố vàng trên  nệm, nơi bạn ngồi hay nằm. Để loại bỏ được mùi và vết bẩn này, bạn chỉ cần lột ga  nệm ra, sau đó rắc ít bột baking soda lên trên bề mặt đó, để im trong vòng 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch bột, vết bẩn sẽ được làm sạch và mùi hôi cũng không còn.

Rắc ít bột baking soda lên trên, sau đó dùng máy hút bụi hút sạchRắc ít bột baking soda lên trên, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch

Làm sạch thảm

Thảm cũng là vật dụng để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc giữ cho thảm luôn sạch sẽ không phải dễ, thức ăn vô tình rơi vãi xuống sẽ làm bẩn thảm, mà nhất là thức ăn dầu mỡ thì lại càng khó tẩy rửa hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn dùng khăn nhúng hỗn hợp tẩy rửa chuyên dụng để cạo bớt cặn bẩn, sau đó rắc bột baking soda hoặc bột ngô lên, để im trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Nếu không có hỗn hợp nước tẩy rửa, có thể pha chế theo công thức: một muỗng nước rửa bát, một muỗng giấm trắng và 2 tách nước ấm.

Tẩy vết bẩn của thảm bằng baking soda và máy hút bụiTẩy vết bẩn của thảm bằng baking soda và máy hút bụi

Làm sạch vết bẩn do nước, đồ án bám trên sofa nỉ

Nỉ là chất liệu dễ bám bụi, ngoài ra, nước và chất bẩn rất dễ bám lên chất liệu này gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ chất bẩn này, bạn chuẩn bị dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA), một miến bọt biển và một cây chổi trắng. Đổ dung dịch vào một bình xịt rồi xịt vào vết bẩn, sau đó dùng miếng bọt biển để chà sạch. Sau khi cảm thấy vết bẩn đã sạch, dùng cây chổi để chà sạch lại lần cuối.

Tẩy sạch vết bận trên sofa nỉTẩy sạch vết bận trên sofa nỉ

Loại bỏ nấm mốc vào mùi hôi trên khăn tắm

Môi trường ẩm ướt của nhà tắm dễ khiến cho khăn tắm trở nên hôi và ẩm mốc. Để loại bỏ mùi hôi này, bạn nên giặt khăn với nước nóng và giấm. Nếu thấy vẫn còn bay mùi, hãy giặt tiếp với nước nóng cùng với ½ chén baking soda. Cách này cũng có thể áp dụng cho quần áo và đồ bơi.

Dùng giấm để loại bỏ mùi hôi trên khăn tắm

Tẩy sạch vết bẩn trên thảm bằng nước lau kính và bàn ủi

Những vết bẩn như nước trái cây, socola, hay bùn đất bám cứng vào thảm sẽ khiến bạn phải đau đầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị chai nước rửa kính, 1 chiếc khăn trắng và bàn ủi. Đầu tiên bạn phun nước lau kính lên trên vết bẩn và đợi khoảng 2 – 3 phút, sau đó đặt khăn trắng lên phần đó rồi dùng bàn ủi để ủi khô. Những vết bẩn này sẽ bám ngược lại vào chiếc khăn trắng, đồng thời tẩy sạch vết bẩn trên thảm nhà bạn.

Xịt khử khuẩn nệm bằng dung dịch khử khuẩn 

đem nêm giặt và phơi ngoài nắng để diệt bớt vi khuẩn

Đang xem: MẸO HAY GIÚP KHỬ MÙI HÔI NỆM, SOFA

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng