Thang dây thoát hiểm chống cháy chung cư

Thang dây thoát hiểm chống cháy chung cư

Có thể nói, thang dây thoát hiểm chống cháy đang trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình Việt. Cụ thể nhất là qua câu chuyện của cháy chung cư tại Hà Nội. Nên mỗi gia đình nên trang bị cho mình công cụ để thoát hiểm. 

CẤU TẠO THANG DÂY THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY

thang dây thoát hiểm chống cháy Hàn Quốc

Cấu tạo thang dây thoát hiểm chống cháy bao gồm các bộ phận sau:

– Dây thang: Dây thang được chế tạo từ nguyên liệu cáp thép, với đường kính nhỏ, mang khả năng chịu lực tốt, chống cháy, ăn mòn do hóa chất gây ra cực hiệu quả.
– Thanh bậc thang: Thanh bậc thang thường được làm từ nhôm, có đường kính hơi dày, cũng mang khả năng chịu lực, chống ăn mòn như bộ phận dây thang. Đồng thời, chúng còn có khả năng nói không với độ gỉ theo thời gian. Bên cạnh đó, do thanh bậc thang là bộ phận mà con người tiếp xúc trực tiếp khi leo, di chuyển trên đó nên chúng còn có thể chống trơn trượt, hạn chế tối đa tình trạng trượt, tuột chân khi leo xuống. Ngoài ra, khoảng cách giữa các bậc không quá lớn để người dùng dễ tiếp cận, đặt chân hơn
– Bát móc: Dùng đính chắc chắn đầu móc thang với tường, nó có khả năng chịu lực tốt
– Móc khóa an toàn: được làm từ hợp kim nên mang khả năng chịu lực lớn, có khóa chốt đảm bảo tính an toàn cao cho người khi dùng
– Bu lông nở: Dùng để bắn vào tường nếu cần thiết

ƯU ĐIỂM CỦA THANG DÂY THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Thang thoát hiểm chống cháy có rất nhiều ưu điểm. Dưới dây là một số đặc điểm nổi trội của sản phẩm này mà bạn cần biết:

Thang dây thoát hiểm chống cháy

Chịu nhiệt tốt 

Thang dây thoát hiểm chống cháy nên được thiết kế nhằm chịu lực, chịu nhiệt cao. Đảm bảo cho người dùng khi có sự cố cháy nhanh chóng thoát ra bằng thiết bị này mà vẫn an toàn, không gây bỏng hay bị thương cho họ.

Tính bền cao

Do là sản phẩm chịu nhiệt tốt, được làm từ các nguyên liệu cao cấp nên thang dây thoát hiểm chống cháy có độ bền cao, có thể giúp người sử dụng dùng được lâu với thời gian mà không mất chi phí đầu tư mua mới, cực tốn kém

Tương đối dễ dùng

Thang có cấu tạo đơn giản, không hề phức tạp nên rất dễ dùng, thao tác nhanh chóng. Bạn chỉ cần vài bước thực hiện lấy thang, móc chặt vào điểm cố định, chịu được lực. Sau đó thả thang xuống và leo từng bước là xong vì thang sẽ ốp vào tường, không hề chông chênh mà khá chắc chắn. Những người sợ độ cao hoàn toàn có thể sử dụng dòng sản phẩm này

Khối lượng gọn nhẹ 

Thang dây thoát hiểm có kích thước gọn, khối lượng nhẹ nên rất dễ di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong trường hợp khẩn cấp nhằm thoát thân an toàn.

CÁC LOẠI THANG THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY PHỔ BIẾN

Thang dây thoát hiểm chống cháy

Hiện nay, có 3 loại thang dây thoát hiểm chống cháy với đường kính dây cáp khác nhau là Ø6, Ø8, Ø10.

THANG DÂY THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY Ø6:

Đường kính dây cáp Ø6 có độ dài từ 8-15m, đầu thang có thể được móc ở lan can, ban công hoặc thành cửa sổ, gọn gàng, tiện lợi, dễ dàng di chuyển khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, cả bộ sản phẩm bao gồm có thùng chứa thang nhỏ gọn được đặt cố định hoặc di động, sử dụng để đựng đai an toàn và thắt lưng, có thể để được ngoài ban công, gầm bàn hoặc gầm giường, tiết kiệm tối đa diện tích ngôi nhà.

thong-so-bac-thang-sat-hop6

THANG DÂY THOÁT HIỂM CHÍNH HÃNG CÓ ĐƯỜNG KÍNH DÂY CÁP Ø8

Loại thang này dài 16-50 m, ngoài việc được trang bị hộp khung nhôm được mạ màu chứa thắt lưng và đai an toàn còn có chốt bulong khoan sàn (2 cái), tay vịn inox để có thể dễ dàng xoay người an toàn khi bước xuống cầu thang.

thong-so-bac-thang-sat-hop8

DÂY THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY CÓ ĐƯỜNG KÍNH DÂY CÁP Ø10

Thang dây thoát hiểm đường kính Ø10 có độ dài >50 m, khác với loại đường kính dây cáp Ø8, chốt bulong khoan sàn được trang bị từ 2-4 bộ.

thong-so-bac-thang-sat-hop

 PHỤ KIỆN THANG THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY

Thang dây thoát hiểm chống cháy

Thiết bị hãm thang

Với loại thang có đường kính cáp Ø10 dài hơn 50m sẽ có thêm phụ kiện đi kèm là thiết bị hãm thang giúp cho thang từ từ rơi xuống, không đột ngột và thuận tiện cho việc kéo thang sau mỗi lần tập dượt.

Tay vịn an toàn

Phụ kiện này giúp cho người thoát hiểm quay người dễ dàng hơn trước khi bước xuống thang.

Ống kê tường

Tạo khoảng cách chắc chắn giữa thang và tường để người thoát hiểm có thể dễ nắm bậc thang chắc chắn hơn.

Tăng đơ neo thang

Phụ kiện này giúp hạn chế thang đung đưa

Dây cáp thứ 3

Cứ mỗi một đoạn dài khoảng 5m sẽ được khóa lại bằng dây cáp thứ 3 này để người thoát hiểm khi xuống thang có thể móc 1 đầu dây thắt lưng vào sợi thứ 3 này.

THANG THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay, thang dây có nhiều loại, gồm các kích cỡ khác nhau, tương đối đa dạng. Vì thế, mức giá bán thang dây thoát hiểm chống cháy cũng riêng biệt, không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá thang dây thoát hiểm chống cháy rơi vào khoảng 2.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ /sản phẩm.

 

Đang xem: Thang dây thoát hiểm chống cháy chung cư

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng