Cách xông hơi trị cảm với những nguyên liệu cực rẻ

Cách xông hơi trị cảm với những nguyên liệu cực rẻ

 

Thời tiết thay đổi nhanh chóng khiến cho ai cũng bị cảm. Bằng cách sử dụng một số loại lá xông và thảo dược dễ tìm dễ mua để nấu nồi xông hơi, đảm bảo cơ thể của bạn sẽ khỏe lại nhanh chóng.

 

Mấy ngày nay, chắc hẳn khi ngồi trong lớp học hay văn phòng đều rất dễ bắt gặp những tiếng ho. Ngoài nguyên nhân thời tiết thay đổi thì việc ngồi liên tục trong một không gian khép kín và mở máy lạnh cả ngày thì rất dễ mắc những căn bệnh về hô hấp.

 

Xông hơi trị cảm

Nếu bạn đang suy nghĩ rằng "Ồ chỉ là bệnh cảm thôi mà, ra tiệm mua thuốc uống là xong!" thì khoan nóng vội, hôm nay SKM sẽ chỉ bạn một cách trị cảm được áp dụng rất nhiều trong dân gian mà lại cực kỳ hiệu quả đó chính là xông hơi, đảm bảo phương pháp trị cảm này sẽ làm bạn phải bất ngờ về độ hiệu quả đấy!

Hướng dẫn cách xông hơi trị cảm

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Lá xông
  • 1 cái nồi
  • 1 cái chăn

Nguyên liệu làm nồi xông hơi

Lá xông bao gồm những loại lá như sau:

  • Những loại lá có tác dụng hạ nhiệt cơ thể: lá tre, lá chùm ruột, duối,...
  • Những loại lá có tác dụng kháng khuẩn: tỏi (lá hoặc củ đều dùng được), hành, ngải cứu, đu đủ,...
  • Những loại lá có chứa tinh dầu: gừng, sả, chanh, khuynh diệp, bưởi, bạc hà, húng, trầu,...

Bạn không cần phải phải chuẩn bị đầy đủ các loại lá xông hơi này mà chỉ cần 1-2 loại cho mỗi nhóm lá là đã có thể nấu một nồi xông rồi. Các loại lá xông này đều rất phổ biến bạn có thể tìm mua được dễ dàng ở chợ, siêu thị hoặc những trang bán hàng uy tín trên mạng với giá rất rẻ (chưa tới 10.000đ), nếu không tìm mua được bạn có thể hỏi những người thân, bạn bè ở những vùng quê hoặc có trồng.

Cách nấu nồi lá xông trị cảm

Bước 1 Bạn bắt nồi lên rồi đổ nước vào khoảng 2/3 nồi, cho những loại lá có tác dụng hạ nhiệt (tre, duối, chùm ruột,...) vào trước.

Bước 2 Khi nước gần sôi, bạn cho những loại lá có tác dụng kháng khuẩn (tỏi, hành, ngải cứu,...) vào, cuối cùng là cho những loại lá có chứa tinh dầu (gừng, sả, chanh,...) vào nồi.

Lưu ý: Lá kháng khuẩn và lá tinh dầu phải được cho vào cuối cùng vì tinh dầu rất dễ bị bay hơi nếu nấu lâu sẽ làm giảm đi tác dụng trị cảm.

Bước 3 Bạn đậy nắp lại, nấu trong vòng 2-3 phút cho nồi xông vừa sôi trở lại là tắt bếp ngay.

Cách xông hơi trị cảm

Đầu tiên, bạn cởi bỏ hết quần áo và vào phòng đóng cửa kín. Ngồi với tư thế xếp bằng trên mặt phẳng. Đặt nồi xông trước mặt.

Tiếp theo bạn dùng chăn trùm kín cả người và nồi, từ từ mở nắp nồi sao cho hơi nước thoát ra ở độ nóng vừa chịu được, người hơi nghiêng sang một bên để tránh bị hơi nước phà thẳng vào mặt gây bỏng. Lúc này, hãy hít thở mạnh và sâu những tinh dầu vào. Thời gian xông hơi khoảng 15 - 20 phút.

Cách xông hơi trị cảm

Sau khi xông hơi xong, bạn mở chăn ra rồi dùng khăn lau sạch mồ hôi, phần nước xông bạn có thể pha thêm nước để tắm nhanh và lau khô. Lưu ý không được tắm nước lạnh vì cơ thể đang nóng, nếu tắm nước lạnh dễ bị sốc nhiệt, máu huyết không lưu thông.

Cuối cùng, bạn có thể ăn ngay một chén cháo tía tô thịt bằm hoặc cháo trứng để bồi bổ cho cơ thể mau khỏi bệnh.

Đang xem: Cách xông hơi trị cảm với những nguyên liệu cực rẻ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng