Uống nước dừa nguy hiểm nếu sai cách

Uống nước dừa nguy hiểm nếu sai cách

 

Khi nhắc đến nước dừa tươi, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là thức uống cực tốt cho sức khỏe. Người ta thường nhắc đến mặt lợi ích nhưng hiếm khi nói về tác hại của chúng.

 

Đây không phải thức uống lý tưởng cho tập luyện thể thao

Nếu bạn nghĩ, uống nước dừa sau khi tập luyện thể thao để bù lượng nước cho cơ thể mất mát trong quá trình tập thì đó là suy nghĩ sai lầm. Bởi nồng độ kiềm trong nước dừa ít hơn nhiều so với nước lọc. Trong khi đó, muốn bù lượng nước chúng ta phải tìm đến thức uống có nhiều kiềm như nước lọc chẳng hạn.

Mặc dù nước dừa chứa hàm lượng carbohydrate thấp nhưng lại chứa gấp 10 lần hàm lượng Kali nếu so sánh với nhiều thức uống tăng lực khác. Bên cạnh đó, một cốc nước cốt dừa tươi chứa 252 mg natri, đối với người bình thường thì không sao, nhưng với người mắc bệnh huyết áp cao hoặc bị vấn đề về tim thì nên tránh xa thức uống này.

Tăng đường huyết

Một cốc nước dừa chứa 6,26 gram đường, và đó là lý do người bị tiểu đường nên hạn chế

Một cốc nước dừa chứa 6,26 gram đường, và đó là lý do người bị tiểu đường nên hạn chế. Mặc dù, không chứa nhiều đường bằng các loại nước uống hay sinh tố trái cây khác nhưng nó chứa lượng carbohydrate không nhỏ.

Calo chỉ được coi là vô hại nếu ở mức thấp nhất. Còn ở mức cao, nó gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, người tiểu đường và bệnh nhân bị huyết áp cao không nên dùng nước dừa quá thường xuyên.

Dị ứng

Ở một số người, nước dừa có thể gây ra tình trạng dị ứng. Quả dừa về cơ bản nó cũng chỉ hạt của loại cây do đó những người ăn cơm dừa hoặc uống nước dừa có thể bị dị ứng. Chính vì vậy, những người mẫn cảm với các loại hạt nên cân nhắc trước khi dùng thức uống này.

Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều

Đây là tác dụng phụ không mong muốn khi uống quá nhiều nước dừa. Vì là thức uống lợi tiểu nên bạn phải tốn không ít thời gian để đi “giải quyết nỗi buồn”, và thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể. Do đó, bạn không nên uống quá nhiều sẽ gây ra tình trạng mất nước và ảnh hưởng đến thận.

Nên uống ngay sau khi bổ trái dừa

Nước dừa rất dễ lên men và giảm giá trị dinh dưỡng nếu tiếp xúc với không khí. Do đó, bạn nên uống ngay sau khi vừa mới bổ để giữ lại các chất dinh dưỡng thiết yếu nhé!

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Do nước dừa có khả năng nhuận tràng tự nhiên trên hệ tiêu hóa, do đó đối với người có hội chứng ruột kích thích nên hạn chế uống nước dừa.

Tăng cân

Mặc dù có nghiên cứu cho thấy nước dừa có khả năng giảm cân, nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thì sẽ gây ra hệ quả đó là tăng cân. Bởi nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải, chúng hoạt động tốt hơn so với các thức uống có đường khác. Do đó, nếu uống nước dừa trong thời gian dài mà không tập luyện thể thao, cơ thể chúng ta sẽ bị dư thừa lượng chất điện giải, kết quả là khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng.

Giảm huyết áp quá mức

Nếu uống quá nhiều nước dừa có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Những người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước dừa thường xuyên, người đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao cũng cần hạn chế vì có thể khiến huyết áp giảm xuống quá thấp.

Đang xem: Uống nước dừa nguy hiểm nếu sai cách

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng