Cách làm sữa bắp (ngô) thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa bắp (ngô) thơm ngon đơn giản tại nhà

Sữa bắp là một loại thức uống giàu dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, béo ngậy và được nhiều người yêu thích. Uống một ly sữa bắp vào buổi sáng sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng cho ngày mới, ngoài ra sữa bắp còn có tác dụng chống táo bón, giúp sáng mắt và nhiều lợi ích khác nữa. Hôm nay SKM sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa bắp ngon tại nhà nhé!

Cách làm sữa bắp

 

Nguyên liệu làm sữa bắp

  • 3 trái bắp Mỹ (có thể pha với bắp nếp nếu thích)

  • 300ml sữa tươi

  • Đường

  • Sữa đặc

Nguyên liệu làm sữa bắp

Cách nấu sữa bắp

Bước 1 Sơ chế bắp

Bắp vừa mua về bóc vỏ, bỏ râu cho sạch rồi tách lấy phần hạt, rửa sạch và để ráo. Dùng dao hoặc đồ bào tách từng hạt bắp ra khỏi cùi bắp.

Ngô bóc vỏ, bỏ râu cho sạch, tách lấy phần hạt, rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Xay bắp

Cho phần hạt bắp vừa lấy vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 1 lít nước lọc để cho ra chất bắp.

Cho ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 lít nước lọc.

Bước 3 Ray xác bắp

Cho toàn bộ bắp vừa mới xay nhuyễn vào khay để lọc lấy nước cốt để thực hiện bước tiếp theo.

Cho nước ngô vào khay, lọc lấy nước cốt.

Bước 4 Lọc lấy nước bắp

Sau đó dùng 1 cái khăn hoặc hoặc lưới lọc vắt thật mạnh xác để sữa bắp ra hết. Cần chú ý lọc kỹ để bỏ hết phần xác bắp.

 Sau đó dùng khăn sữa của em bé hoặc lưới lọc vắt thật mạnh xác ngô để sữa ngô ra hết. Cần chú ý lọc kĩ để bỏ hết phần xác ngô.

Bước 5 Nấu sữa bắp

Cho 300ml sữa tươi vào sữa bắp và khuấy đều, bắc lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Thỉnh thoảng cần khuấy đều để sữa không bị vón cục dưới đáy nồi.Sau khi sữa sôi lên thì có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Cho 300ml sữa tươi vào sữa ngô và khuấy đều, bắc lên bếp đun sôi.

Để sữa bắp nguội, khi uống có thể bỏ thêm đá hoặc cho vào tủ lạnh uống dần.

Chúc các bạn nấu thành công.

Đang xem: Cách làm sữa bắp (ngô) thơm ngon đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng